Trang chủ Chăm sóc chó Tình yêu và sự phục hồi: Câu chuyện của tôi và chú chó cứu hộ

Tình yêu và sự phục hồi: Câu chuyện của tôi và chú chó cứu hộ

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 5 phút đọc

Câu chuyện về sự phục hồi sau cú đột quỵ của tôi và mối quan hệ đặc biệt với chú chó cứu hộ Shelby.

Tình yêu và sự phục hồi: Câu chuyện của tôi và chú chó cứu hộ

Tôi đã cứu chú chó Shelby vào cuối tuần kỷ niệm Ngày Tưởng niệm, năm 2019. Tôi đang ăn mừng sự phục hồi của mình sau một cú đột quỵ đã xảy ra vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm trước đó và ảnh hưởng đến phần trái của tôi và khả năng kognitif của tôi.

Tình yêu và sự phục hồi: Câu chuyện của tôi và chú chó cứu hộ - -523705994

( Ảnh: Psychologytoday )

Tôi đã trở lại làm việc bán thời gian nhưng sẽ không trở lại làm việc toàn thời gian cho đến tháng 1 năm 2020.

Tôi cũng đang ăn mừng sự tiến bộ về tâm lý của mình. Một vài năm trước đó, tôi đã nói với anh trai tôi rằng tôi muốn có một chú chó và anh ấy đề xuất, không phải không tốt, rằng tốt hơn là đợi cho đến khi tôi chắc chắn mình có thể tránh việc nhập viện tâm thần.

Gặp gỡ chú chó cứu hộ Shelby

Shelby đến với tôi từ một nơi chứa chó cận tử ở Mississippi thông qua một người chăm sóc tạm thời ở New Jersey. Ngày tôi đưa cô ấy về nhà, tôi đã đồng ý gặp gỡ người chăm sóc tạm thời ở một điểm giữa đường, đó là bãi đỗ xe của một siêu thị ở New Jersey.

Sau khoảng 30 phút, một chiếc SUV dừng lại và một người phụ nữ đi ra khỏi xe cùng với một chú chó. Tôi tiến lại gần cô ấy. ‘Andrea?’ cô ấy hỏi, và tôi nói có. ‘Cảm ơn bạn đã nhận nuôi cô ấy.’ Lúc đó, tôi không tò mò về lựa chọn từ ngữ của cô ấy. Cô ấy ôm tôi một cái ôm nhanh khi đưa tôi dây xích.

Khi Shelby bắt đầu thích nghi, trở nên rõ ràng rằng người viết bài giới thiệu về cô trên PetFinders đã nói dối. Cô ấy không hòa hợp với những người khác, với những chú chó khác, với mèo. Khi chỉ có cô ấy và tôi, cô ấy thật dễ thương, nhưng khi có một bên thứ ba xuất hiện, cô ấy trở nên hung dữ.

Khó khăn và tiến bộ trong việc chăm sóc Shelby

Tình hình trở nên tồi tệ đến mức hàng xóm của tôi phàn nàn với ban quản trị tòa nhà, và tôi nhận được một lá thư thông báo rằng tôi có thể phải tách khỏi cô ấy. Huấn luyện viên tôi đang làm việc với lúc đó đề nghị tôi cho cô ấy uống một liều thấp Prozac và thuốc đã làm việc thần kỳ.

Cô ấy không còn hung dữ với những người khác, nhưng cô ấy vẫn phản ứng với những chú chó khác. Rõ ràng cô ấy đã bị ngược đãi. Cô ấy không thích được sờ vào bởi những người mà cô ấy không quen. Cô ấy không thích bị chạm vào đỉnh đầu.

Cơn ác mộng và sự phục hồi của Shelby

Khoảng một năm trước, tôi nhận ra rằng khi Shelby đang nằm trên giường với tôi và ngủ, cô ấy run và rung trong giấc ngủ. Đôi mắt cô ấy quay trở lại trong đầu, cho đến khi tôi chỉ thấy màu đỏ. Một lần tôi đã mắc sai lầm khi cố gắng đánh thức cô ấy và cô ấy bất ngờ đến mức làm tôi sợ hãi. Bây giờ tôi chỉ để cô ấy trải qua. Cô ấy kêu rên.

Tôi không chắc chắn, nhưng tôi sợ rằng cô ấy đang có cơn ác mộng ban đêm. Có lẽ cô ấy đang sống lại những gì cô ấy đã chịu đựng trong quá khứ. Tôi cảm thấy buồn và vô dụng khi xem cô ấy trải qua điều này đêm sau đêm. Cô ấy đã ở trong ngôi nhà mãi mãi của mình gần năm năm. Tôi không biết có mối liên hệ nào giữa cảm giác an toàn và được yêu thương và sự giảm bớt trong cơn ác mộng ban đêm. Tôi muốn nghĩ vậy.

Kết luận

Bây giờ, mọi người từ tòa nhà của tôi và thậm chí từ khu phố của tôi lại dừng lại và nói với tôi thấy thay đổi đáng kể của Shelby từ khi tôi đưa cô ấy về nhà lần đầu. Họ khen ngợi tôi vì sự kiên nhẫn với cô ấy và tình yêu tôi đã dành cho cô ấy. Họ nói với tôi rằng rất nhiều người đã từ bỏ cô ấy.

Những gì họ không biết là Shelby và tôi đã định mệnh gặp nhau và somehow, chúng tôi tìm thấy nhau. Chúng tôi đều đã bị hỏng, và chúng tôi đã chữa lành lẫn nhau. Cô ấy đã dùng Prozac, nhưng chỉ trong khoảng sáu tháng; tôi vẫn dùng Pristiq, cùng với các loại thuốc khác. Đó là một liên kết chúng tôi chia sẻ. Tôi đã cảm nhận được một nơi an toàn để đáp xuống, rất nhiều tình yêu và một ngôi nhà mãi mãi. Tôi biết cô ấy biết điều đó.

You may also like