Trang chủ Chăm sóc chó Phúc lợi và hành vi của chó: Những điều cần biết

Phúc lợi và hành vi của chó: Những điều cần biết

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 2 phút đọc

Tìm hiểu về phúc lợi và hành vi của chó, bao gồm cách nhìn thế giới của chúng, bản năng và cách tương tác với con người. Tìm hiểu về tính cách riêng của từng con chó và cách tôn trọng nhu cầu cá nhân của chúng.

Phúc lợi và hành vi của chó: Những điều cần biết

Khi bạn đi dạo với chó cưng của mình, bạn đang trải qua một cuộc hẹn với chúng. Bạn sẽ không thích nếu bạn có một cuộc hẹn mà người kia phớt lờ bạn. Đó là lời khuyên quý giá từ Tiến sĩ Carlo Siracusa, giáo sư phụ trách hành vi động vật và phúc lợi tại Trường Y học Thú y, Đại học Pennsylvania.

Phúc lợi và hành vi của chó: Những điều cần biết - -1944769074

( Ảnh: Mvtimes )

Phúc lợi động vật được định nghĩa là chất lượng cuộc sống nhìn từ góc độ của chính con vật. Để hiểu hành vi của chó, chúng ta phải tìm hiểu về hành vi tự nhiên của chúng, cách chúng nhìn thế giới, những bản năng thúc đẩy chúng, những gì làm cho chúng hạnh phúc, những gì làm cho chúng sợ hãi. Sau đó, chúng ta phải xem xét tính cách riêng của từng con chó.

Chó cưng và sói có cấu trúc xã hội rất khác nhau. Sói sống thành bầy, một đơn vị gia đình với một thứ tự xã hội ổn định. Chó trong hoàn cảnh hoang dã thường có xu hướng sống cô độc hơn. Khi có sự lựa chọn, chó không hoang dã ái ngại chọn sự gần gũi với con người hơn là chó khác.

Để tôn trọng nhu cầu cá nhân của chó, chúng ta cần nhận ra rằng không phải tất cả chó đều giống nhau. Một số chó có tính cách ít xã hội hơn, hoặc không thích được tiếp cận hoặc chạm vào quá nhiều người. Đối với những chú chó sợ hãi hoặc lo lắng, cần có cách tiếp cận tích cực để giúp chúng thích nghi với những thứ khiến chúng sợ.

You may also like