Trang chủ Chăm sóc chó Những thức ăn an toàn cho chó trong dịp Lễ Tạ ơn

Những thức ăn an toàn cho chó trong dịp Lễ Tạ ơn

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 5 phút đọc

Bài viết liệt kê các loại thức ăn an toàn cho chó trong dịp Lễ Tạ ơn, bao gồm khoai lang, khoai tây, táo, thịt gà, đậu xanh và bí ngô. Đồng thời, cũng cần tránh cho chó ăn xương gà, da gà, món nướng, đậu Hà Lan kem, socola và các loại thức ăn chứa gia vị.

Thức ăn an toàn cho chó trong dịp Lễ Tạ ơn

Trong dịp Lễ Tạ ơn, việc chăm sóc chó cần được quan tâm đặc biệt, bởi vì có nhiều thức ăn con người không an toàn cho chúng. Việc cho chó ăn những thức ăn như xương gà nướng, khoai lang ngọt hay bí ngô có thể gây hại cho sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, có một số món ăn trong bữa tiệc Tạ ơn mà bạn có thể chia sẻ với chó một cách an toàn và lành mạnh, nếu bạn muốn. Dưới đây là một số thức ăn an toàn cho chó trong dịp Lễ Tạ ơn.

Những thức ăn an toàn cho chó trong dịp Lễ Tạ ơn - 462375662

( Ảnh: Akc )

Khoai lang: Khoai lang là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B6, vitamin C và beta-carotene tuyệt vời. Bạn có thể cho chó ăn những miếng khoai lang khô như một loại thức ăn nhai. Khoai lang nghiền nhuyễn đơn giản cũng là một lựa chọn bạn có thể tìm thấy trên bàn ăn. Nhưng hãy nhớ không cho chó ăn khoai lang với các thành phần bổ sung như đường nâu, kẹo mềm hoặc mật đường.

Những thức ăn an toàn cho chó trong dịp Lễ Tạ ơn - 59254196

( Ảnh: Akc )

Khoai tây: Bạn có thể biết rằng chó của bạn thích ăn khoai tây chiên. Trong bữa tiệc lễ Tạ ơn, hãy chia sẻ khoai tây luộc hoặc nướng với chó của bạn. Hãy để khoai tây nghiền nhuyễn với bơ và kem (và đôi khi hành hoặc tỏi) cho món của riêng bạn.

Những loại thức ăn an toàn cho chó trong dịp Lễ Tạ ơn

Táo: Táo chứa nhiều vitamin A và C và có nhiều chất xơ tốt, là một món quà Lễ Tạ ơn lành mạnh cho thú cưng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ một quả táo với chó của bạn, hãy cắt xung quanh hạt táo, vì lượng lớn hạt táo có thể độc. Mảnh táo tươi là một món ăn trong thực đơn của chó, hoặc bánh quy táo-cinnamon cho chó, nhưng hãy để mảnh bánh táo trên đĩa của con người.

Thịt gà (không xương, không da): Thịt gà là thức ăn tốt cho chó miễn là không được nấu với bất kỳ loại gia vị nào. Bạn có thể chia sẻ thịt gà với chó mà không phải lo lắng về việc chuẩn bị một phần riêng biệt, an toàn cho chó, bạn có thể tìm kiếm thức ăn cho chó hủy diệt có chủ đề Lễ Tạ ơn đã làm việc này cho bạn.

Đậu xanh: Đậu xanh nguyên chất tuyệt vời cho chó, với lượng chất xơ thực vật đầy đủ, mangan và vitamin C và K. Điều quan trọng ở đây là đậu xanh phải được chuẩn bị và phục vụ nguyên chất, không có thành phần bổ sung như bơ hoặc muối.

Bí ngô: Bí ngô giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa và rất tốt cho da và lông của chó. Nếu cho chó ăn bí ngô hộp, hãy chắc chắn rằng nó chỉ là bí ngô tinh khiết và không phải là loại trộn sẵn hoặc hỗn hợp bí ngô có đường.

Tránh những loại thức ăn Lễ Tạ ơn này cho chó

Xương gà, da gà và nước sốt: Tránh cho chó ăn xương gà, da gà và nước sốt, vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

Stuffing: Stuffing không phải là một lựa chọn an toàn cho chó, hãy tránh cho chó ăn loại thức ăn này trong dịp Lễ Tạ ơn.

Món nướng: Tránh cho chó ăn món nướng, vì nó có thể chứa các thành phần không an toàn hoặc không lành mạnh cho chó.

Khoai tây nghiền: Tránh cho chó ăn khoai tây nghiền, vì nó có thể chứa các thành phần không an toàn hoặc không lành mạnh cho chó.

Đậu Hà Lan kem: Tránh cho chó ăn đậu Hà Lan kem, vì nó có thể gây ra viêm tụy hoặc các vấn đề tiêu hóa khác cho chó của bạn.

Socola, bánh quy, bánh và món ngọt: Tránh cho chó ăn socola, bánh quy, bánh và món ngọt, vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

Đồ uống có cồn: Tránh cho chó uống đồ uống có cồn, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

Nho và nho khô: Tránh cho chó ăn nho và nho khô, vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

Hành, hành tây và tỏi: Tránh cho chó ăn hành, hành tây và tỏi, vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

Thịt xông khói: Tránh cho chó ăn thịt xông khói, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

Bột men nở: Tránh cho chó ăn bột men nở, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

Thức ăn béo: Tránh cho chó ăn thức ăn béo, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

Thức ăn chứa gia vị: Tránh cho chó ăn thức ăn chứa gia vị, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của chó.

You may also like