Trang chủ Chăm sóc chó Nhìn ảnh chó dễ thương trên mạng có thể cải thiện tâm lý của bạn

Nhìn ảnh chó dễ thương trên mạng có thể cải thiện tâm lý của bạn

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 4 phút đọc

Nhìn ảnh chó dễ thương trực tuyến chỉ trong vài phút có thể cải thiện đáng kể cảm giác hạnh phúc và tăng cường sự tập trung và chú ý của bạn.

Nhìn ảnh chó dễ thương trên mạng có thể cải thiện tâm lý của bạn

Nếu bạn thường xuyên dành thời gian giữa ngày và cuộn một luồng Instagram đầy ảnh chó dễ thương, bạn không chỉ đang trì hoãn công việc mà còn cải thiện tâm lý của mình. Các nghiên cứu cho thấy chỉ vài phút nhìn ảnh chó trực tuyến có thể cải thiện đáng kể cảm giác hạnh phúc và tăng cường sự tập trung và chú ý của bạn. Bạn đang nâng cao trình độ cho công việc phía trước.

Nhìn ảnh chó dễ thương trên mạng có thể cải thiện tâm lý của bạn - 1354846594

( Ảnh: Psychologytoday )

Trong quá trình viết cuốn sách về mối quan hệ của con người với chó, chúng tôi đã xem xét khoa học về cách chó làm cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Điều này không chỉ đến từ tiếp xúc vật lý với chó mà còn có thể đạt được thông qua tương tác ảo. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng một số lợi ích khi ở bên chó cũng áp dụng cho thời gian trên màn hình.

Nghiên cứu về cảm giác hạnh phúc khi nhìn ảnh chó

Tôi đã tự thực hiện một số nghiên cứu này. Tại phòng thí nghiệm của tôi, chúng tôi tiến hành một nghiên cứu với 1.880 người tham gia. Họ hoàn thành một cuộc khảo sát tiêu chuẩn để đo lường cảm giác hạnh phúc của họ, bao gồm cảm giác hạnh phúc, an toàn, bình tĩnh, thỏa mãn, kiểm soát và biết ơn. Sau đó, họ dành 5 phút trong một trong ba điều kiện: đọc các tweet hài hước phổ biến, đọc luồng Twitter của Donald Trump hoặc đọc các tweet có hình ảnh chó dễ thương. Sau đó, họ lại hoàn thành cuộc khảo sát về cảm giác hạnh phúc để chúng tôi có thể đo sự thay đổi. Cả ba điều kiện đều có thay đổi về cảm giác hạnh phúc, nhưng hình ảnh chó mang lại sự khác biệt tích cực lớn nhất.

Chúng tôi đã phát hiện rằng cảm giác hạnh phúc giảm đáng kể sau khi đọc các tweet của Trump – điều này đúng cả với những người ủng hộ Trump và những người không ủng hộ ông. Mặc dù điều này không phải là mục tiêu của nghiên cứu, có lẽ là vì các tweet của ông đã làm chú trọng của người tham gia đến những vấn đề đáng buồn. Nếu bạn ủng hộ Trump, bạn sẽ tức giận với những điều ông tức giận và nếu bạn không ủng hộ ông, bạn sẽ bị xúc động bởi những lời tuyên bố của ông.

Trong hai điều kiện còn lại, cảm giác hạnh phúc tăng lên, nhưng nó tăng lên đáng kể hơn sau điều kiện chó. Hình ảnh chó là lựa chọn mạnh mẽ nhất để cải thiện tình trạng hạnh phúc nhanh chóng.

Ảnh chó dễ thương và tác động đến sự tập trung và chú ý

Điều này tương đồng với công trình trước đó của Nittono và đồng nghiệp, nhìn vào “Kawaii,” từ tiếng Nhật dùng để miêu tả những thứ dễ thương. Họ cũng cho tham gia nghiên cứu xem các hình ảnh khác nhau, bao gồm các hình ảnh đáng yêu của động vật con trẻ có đôi mắt to so với các hình ảnh động vật trưởng thành ít đáng yêu hơn. Sau đó, họ thực hiện các nhiệm vụ để đo lường sự tập trung và chú ý. Nhóm “đáng yêu” thực hiện tốt hơn, cho thấy thời gian dành với các hình ảnh đáng yêu có thể cải thiện sự tập trung và có thể cải thiện hiệu suất làm việc.

Vì vậy, lần sau khi bạn thấy mình đang xem những con chó con trên mạng thay vì trả lời email, đừng cảm thấy tội lỗi. Chỉ vài phút có thể giúp bạn quay lại công việc và cảm thấy tốt hơn.

You may also like