Trang chủ Lời khuyên về mèo Mèo và thói quen ngủ: Những điều cần biết về thời gian ngủ của mèo

Mèo và thói quen ngủ: Những điều cần biết về thời gian ngủ của mèo

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 2 phút đọc

Mèo thường ngủ khoảng 15-20 giờ mỗi ngày, ảnh hưởng bởi tuổi và nhu cầu tự nhiên của chúng. Mèo thích nghỉ ngơi ở nơi an toàn và sạch sẽ, và cần được ngủ đủ để duy trì sức khỏe.

Thời gian ngủ của mèo: Mèo thích ngủ bao lâu mỗi ngày?

Mèo thường ngủ khoảng 15-20 giờ mỗi ngày, ảnh hưởng bởi tuổi và nhu cầu tự nhiên của chúng. Một chuyên gia thú y cho biết rằng mèo con và mèo già thường ngủ lâu hơn so với mèo tuổi teen và mèo trưởng thành. Mèo ngủ nhiều như vậy để tiết kiệm năng lượng cho việc săn mồi và duy trì sức khỏe.

Mèo và thói quen ngủ: Những điều cần biết về thời gian ngủ của mèo - 688380501

( Ảnh: Boredpanda )

Thú y cũng cho biết rằng mèo thích nghỉ ngơi ở những nơi an toàn và sạch sẽ. Chúng thích nghỉ ngơi trong những nơi như hộp bìa cứng, nơi mà chúng có thể tẩu thoát nhanh chóng nếu cần. Mèo cũng chọn nơi nghỉ ngơi dựa trên nhiệt độ. Ví dụ, trong thời tiết lạnh, chúng thường sẽ nằm trên ống thông gió, và trong thời tiết nóng, chúng có thể ngủ trên sàn lát gạch mát.

Làm thế nào để đánh thức mèo khi nó đang ngủ?

Thường thì việc đánh thức mèo khi nó đang ngủ là không sao. Tuy nhiên, cần phải biết rằng mèo có hai giai đoạn giấc ngủ quan trọng là giai đoạn REM (chuyển động mắt nhanh) và giấc ngủ không REM. Trong giai đoạn REM, mèo có thể di chuyển hoặc giật mạnh một chút. Trong giấc ngủ không REM, mèo sẽ không di chuyển và trông rất thư giãn. Nếu mèo bị thiếu hai giai đoạn giấc ngủ này, chúng có thể trở nên bệnh và khó chịu.

Vì vậy, khi muốn đánh thức mèo, cần kiểm tra xem nó đang ở giai đoạn nào của giấc ngủ. Nếu mèo đang trong giai đoạn REM, hãy để nó ngủ yên. Đánh thức mèo quá thường xuyên cũng không tốt, đặc biệt là với mèo con và mèo già.

Chăm sóc mèo: Lời khuyên từ các chuyên gia thú y

ASPCA cung cấp nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc mèo. Các bác sĩ thú y và nhà hành vi học của họ đưa ra những mẹo và giải pháp cho các vấn đề thường gặp về mèo. Hãy tham khảo tài liệu này để giữ cho mèo của bạn vui vẻ và khỏe mạnh.

You may also like