Trang chủ Lời khuyên về mèo Mèo có thể sống bao lâu mà không uống nước?

Mèo có thể sống bao lâu mà không uống nước?

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 5 phút đọc

Mèo cần uống nước hàng ngày để duy trì sức khỏe. Nếu mèo của bạn không uống nước trong một ngày, đó là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng và bạn nên tìm sự tư vấn của bác sĩ thú y. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc cung cấp đủ nước cho mèo của bạn.

Mèo có thể sống bao lâu mà không uống nước?

Mèo cần uống nước hàng ngày để duy trì sức khỏe. Nếu mèo của bạn không uống nước trong một ngày, đó là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng và bạn nên tìm sự tư vấn của bác sĩ thú y.

Mèo có thể sống bao lâu mà không uống nước? - 741304856

( Ảnh: Catster )

Mèo cần khoảng 4 ounce nước cho mỗi 5 pound cân nặng cơ thể mỗi ngày. Điều này có nghĩa là một con mèo nặng 10 pound cần khoảng 1 chén nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn đổ nước mới cho chén nước của mèo hàng ngày.

Mèo có thể sống bao lâu mà không uống nước? - -484620597

( Ảnh: Catster )

Đừng hoảng loạn nếu mèo của bạn không uống hết một chén nước mỗi ngày. Mèo có thể lấy độ ẩm từ thức ăn của họ, đặc biệt là thức ăn ướt. Thức ăn ướt thường chứa rất nhiều nước, trong khi thức ăn khô không cung cấp nhiều nước.

Mèo ngoài trời và mèo hoang thường lấy nước từ những sinh vật mà chúng bắt và ăn, như chim và thằn lằn, nhưng chúng cũng uống từ các nguồn nước như vũng nước, suối hoặc hồ.

Thiếu nước đủ, mèo có thể bị suy tạng. Sự mất nước nghiêm trọng cũng có thể gây chóng mặt, mệt mỏi và thay đổi nhịp tim và hô hấp.

Những con mèo có truy cập vào nước nhưng không uống đủ có nguy cơ mắc các vấn đề về thận và tiểu tiết, đặc biệt là nhiễm trùng đường tiểu và tắc tiểu. Mèo đực đặc biệt có nguy cơ cao bị tắc tiểu. Những tắc tiểu này là tình trạng khẩn cấp y tế và rất đau đớn cho mèo.

Cách xác định mèo không uống nước

Đầu tiên, hãy xác định xem mèo của bạn thực sự không uống nước hay chỉ uống từ các nguồn khác ngoài chén nước. Bạn có thể làm điều này bằng cách đánh giá mèo của bạn để xem có dấu hiệu của thiếu nước hay không.

Mèo có thể sống bao lâu mà không uống nước? - 1735099530

( Ảnh: Catster )

Một mẹo khác là lắp đặt camera trong nhà để quan sát hành vi và thói quen uống nước của mèo khi bạn không có mặt.

Ngoài ra, đánh giá hành vi của mèo. Mèo của bạn có hành động mệt mỏi hoặc rút lui không? Họ có trốn tránh hoặc thể hiện sự hung dữ không bình thường? Họ có đi tiểu ngoài hộp cát hoặc không đi tiểu? Phân của họ có bình thường hay có tiêu chảy hoặc táo bón? Nếu bạn nhận thấy những hành vi bất thường hoặc thay đổi trong việc ăn, uống hoặc vệ sinh của mèo, hãy liên hệ với bác sĩ thú y.

Cách khuyến khích mèo uống nước nhiều hơn

Khi bạn đã loại bỏ những vấn đề này và phát hiện ra rằng mèo của bạn chỉ đơn giản không thích uống nước, hãy bắt đầu thử nghiệm các cách để mèo uống nhiều nước hơn.

Bạn có thể thử các loại đài phun nước khác nhau với các thiết lập hình dạng và dòng chảy khác nhau để xem mèo có uống từ chúng không. Hầu hết mèo thường uống nhiều hơn từ đài phun nước vì nước chảy thường làm tăng sự quan tâm của chúng.

Một số mèo thích uống từ nước chảy trong bồn rửa hoặc bồn tắm. Mèo có ria màu nhạy cảm, và nhiều mèo không thích uống hoặc ăn từ các chén cho phép ria của chúng chạm vào các bên, vì vậy việc thử một chén uống rộng hơn cho mèo của bạn có thể giúp khuyến khích việc uống nước nhiều hơn.

Nếu mèo của bạn thích thức ăn ướt, bạn có thể từ từ tăng lượng thức ăn ướt hoặc thêm topping thức ăn (như nước sốt an toàn cho mèo) vào chế độ ăn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Mèo được coi là những sinh vật mạnh mẽ, nhưng mèo cần chúng ta cung cấp chăm sóc đủ trong một môi trường an toàn. Đảm bảo mèo của bạn có đủ nước vào mọi thời điểm là một phần thiết yếu của việc nuôi thú cưng, nhưng tin tốt là bạn có nhiều lựa chọn, ngay cả đối với mèo không thích uống nước!

Giám sát lượng nước mèo uống, và nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong thói quen uống nước hoặc hành vi, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y. Đôi khi, bạn phải đối mặt với một con mèo thích chơi hoặc ngủ hơn là uống nước, nhưng đôi khi, có thể có nguyên nhân khác tàn ác hơn.

Thử nghiệm với các đài phun nước, thức ăn ướt và thậm chí hình dạng chén uống nước để tìm ra phương pháp tốt nhất cho mèo của bạn.

You may also like