Trang chủ Chăm sóc chó Kết nối đặc biệt giữa con người và chó cứu hộ: Một câu chuyện về sự phục hồi và yêu thương

Kết nối đặc biệt giữa con người và chó cứu hộ: Một câu chuyện về sự phục hồi và yêu thương

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 3 phút đọc

Bài viết kể về một câu chuyện đáng yêu về một người phụ nữ và chú chó cứu hộ của cô, và sự kết nối đặc biệt giữa họ đã giúp vượt qua khó khăn và hàn gắn những vết thương tâm lý của quá khứ.

Kết nối đặc biệt giữa con người và chó cứu hộ: Một câu chuyện về sự phục hồi và yêu thương

Năm 2019, sau khi hồi phục từ một cú đột quỵ ảnh hưởng đến cơ thể và khả năng nhận thức của tôi, tôi đã quyết định nhận nuôi một chú chó. Đó là một cách để tôi ăn mừng sự phục hồi của mình và tiến bộ về mặt tâm lý. Tôi đã tìm thấy chó cứu hộ Shelby từ một trại giết mổ ở Mississippi và đưa cô ấy về nhà.

Kết nối đặc biệt giữa con người và chó cứu hộ: Một câu chuyện về sự phục hồi và yêu thương - 580107632

( Ảnh: Psychologytoday )

Tuy nhiên, khi Shelby bắt đầu thích nghi với môi trường mới, tôi nhận ra rằng mô tả về cô ấy trên trang PetFinders đã nói dối. Cô không thể hòa nhập với người khác, chó hoặc mèo. Khi chỉ có một mình tôi và cô ấy, Shelby rất dễ thương, nhưng khi có bất kỳ bên thứ ba nào xuất hiện, cô trở nên hung dữ. Tình trạng này đã gây phiền toái cho hàng xóm và tôi đã nhận được một lá thư thông báo rằng tôi có thể phải tìm một nơi khác cho cô ấy.

Tôi đã làm việc với một huấn luyện viên và đưa Shelby sử dụng một liều thấp Prozac. Điều này đã giúp cô ấy không còn hung dữ với người khác, nhưng cô vẫn tỏ ra phản ứng với các chú chó khác. Có rõ ràng rằng cô ấy đã từng bị ngược đãi. Cô không thích được vuốt ve bởi những người lạ, và khi có người chạm vào đầu cô, cô ấy sẽ giật mình. Tôi luôn phải nói với những người khác rằng cô ấy là một chó cứu hộ và rất nhạy cảm.

Sự kết nối đặc biệt giữa con người và chó cứu hộ

Có thể cô ấy đang trải qua những cơn ác mộng vào ban đêm. Có lẽ cô ấy đang tái hiện lại những ký ức về sự ngược đãi trong quá khứ. Tôi cảm thấy buồn và vô cùng vô dụng khi nhìn cô ấy trải qua những cơn ác mộng này mỗi đêm. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng việc cô ấy cảm thấy an toàn và được yêu thương trong ngôi nhà mới sẽ giúp giảm bớt những cơn ác mộng này.

Những người dân trong tòa nhà và cả khu vực xung quanh đã nhìn thấy sự thay đổi đáng kể trong Shelby từ khi tôi đưa cô ấy về nhà. Họ khen ngợi sự kiên nhẫn và tình yêu mà tôi dành cho cô ấy. Họ nói rằng nhiều người khác có thể đã từ bỏ cô ấy.

Những người này không biết rằng Shelby và tôi đã định mệnh gặp nhau và tìm thấy nhau. Chúng tôi đều đã bị tổn thương, và chúng tôi đã giúp nhau lành lành. Cô ấy đã từng sử dụng Prozac, nhưng chỉ trong khoảng sáu tháng; còn tôi vẫn phải sử dụng Pristiq, cùng với những loại thuốc khác. Đó là một liên kết chúng tôi chia sẻ. Tôi đã tạo ra một nơi an toàn cho cô ấy, đầy tình yêu và một ngôi nhà vĩnh viễn. Tôi biết rằng cô ấy hiểu điều đó.

You may also like