Trang chủ Chăm sóc chó Hill’s Pet Nutrition bị kiện với số tiền hơn 2 tỷ USD vì bịa đặt thông tin về thức ăn cho chó

Hill’s Pet Nutrition bị kiện với số tiền hơn 2 tỷ USD vì bịa đặt thông tin về thức ăn cho chó

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 4 phút đọc

Hill’s Pet Nutrition đang đối mặt với vụ kiện tập thể với số tiền hơn 2 tỷ USD vì cáo buộc đã bịa đặt thông tin giữa thức ăn cho chó không có ngũ cốc và bệnh tâm bão tử cung. Vụ kiện này cho rằng Hill’s đã cố tình tiêu diệt đối thủ cạnh tranh bằng cách lan truyền thông tin sai lệch.

Hill’s Pet Nutrition bị kiện với số tiền hơn 2 tỷ USD vì thông tin bịa đặt

Hill’s Pet Nutrition đang đối mặt với một vụ kiện tập thể với số tiền hơn 2 tỷ USD vì cáo buộc đã bịa đặt thông tin giữa thức ăn cho chó không có ngũ cốc và bệnh tâm bão tử cung. Vụ kiện này cho rằng Hill’s đã cố tình tiêu diệt đối thủ cạnh tranh bằng cách lan truyền thông tin sai lệch.

Hill's Pet Nutrition bị kiện với số tiền hơn 2 tỷ USD vì bịa đặt thông tin về thức ăn cho chó - 461703295

( Ảnh: Caninechronicle )

Theo vụ kiện, Hill’s được cho là đã âm mưu lan truyền thông tin sai lệch để thuyết phục người tiêu dùng tránh thức ăn cho chó không có ngũ cốc và boutique. Họ đã thu thập dữ liệu thiên vị và gian lận để thuyết phục cơ quan quản lý thực phẩm điều tra mối liên hệ giữa thức ăn và bệnh tâm bão tử cung. Sau đó, thông tin cảnh báo được công khai thông qua các bác sĩ thú y, bài viết và mạng xã hội.

Theo đơn kiện, mục tiêu của kế hoạch này là thuyết phục chủ nuôi thú cưng Mỹ rằng thức ăn không có ngũ cốc không chỉ là “thực đơn thịnh hành” mà thực sự nguy hiểm cho chó. Hill’s đã tiến hành kế hoạch này để xóa bỏ toàn bộ ngành thức ăn không có ngũ cốc trên thị trường.

Hill’s so sánh với các công ty thức ăn cho thú cưng khác

Vụ kiện đặc biệt nhắc đến Hill’s so với hai công ty thức ăn cho thú cưng khác, Purina và Mars, với các lý do sau đây:

  • Hill’s là công ty nhỏ nhất trong số ba công ty này với doanh thu hàng năm chỉ chiếm khoảng 20% so với doanh thu của Purina.
  • Hill’s có mối liên kết chặt chẽ hơn với cộng đồng thú y so với Mars hoặc Purina. Đối với Hill’s, tiếp thị đến các bác sĩ thú y và phân phối thông qua các phòng khám thú y đều là một phần chính của doanh nghiệp.
  • Hiệu suất tài chính kém cỏi của Hill’s trong những năm gần đây, khi hành vi sai trái bắt đầu. Trong khi các công ty thức ăn cho thú cưng “không truyền thống” khác tăng trưởng và giữ nguyên thị phần, Hill’s gặp khó khăn và thị phần giảm hơn 20%.

Cách Hill’s tiến hành kế hoạch bị cáo buộc

Đơn kiện cho biết Hill’s đã tiến hành một kế hoạch toàn diện để thuyết phục người chủ nuôi chó Mỹ rằng thức ăn không có ngũ cốc và boutique tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh tim bất thường gọi là tâm bão tử cung (DCM). Các bác sĩ thú y thuộc Hill’s đã gian lận để cơ quan quản lý thực phẩm điều tra về DCM, viết nghiên cứu và biến tướng kết quả để hỗ trợ thông điệp này.

Hill’s cũng đã tạo ra và nuôi dưỡng một môi trường truyền thông xã hội để áp đặt quan điểm của mình và đàn áp bất kỳ sự mâu thuẫn nào với chiến dịch tuyên truyền.

Doanh thu của Hill’s không có sự thay đổi đáng kể trong thời gian đó, trong khi các công ty thức ăn cho thú cưng “không truyền thống” khác tăng trưởng mạnh. Hill’s đã rớt xuống vị trí thứ tư trong ngành thức ăn cho chó vào năm 2018.

Tổng kết

Vụ kiện này đưa ra các cáo buộc nghiêm trọng về Hill’s Pet Nutrition việc bịa đặt thông tin giữa thức ăn cho chó không có ngũ cốc và bệnh tâm bão tử cung. Đơn kiện cho rằng Hill’s đã cố tình tiêu diệt đối thủ cạnh tranh bằng cách lan truyền thông tin sai lệch và gian lận. Vụ kiện này hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến pháp lý dài.

Colgate-Palmolive, công ty sở hữu Hill’s, chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ kiện này. Tuy nhiên, vụ kiện này có thể có những tác động lớn đến ngành công nghiệp thức ăn cho thú cưng và sẽ được tiếp tục theo dõi kỹ lưỡng.

You may also like