Trang chủ Lời khuyên về mèo Giải quyết vấn đề hành vi của mèo: Nhờ chuyên gia Mikel Delgado

Giải quyết vấn đề hành vi của mèo: Nhờ chuyên gia Mikel Delgado

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 8 phút đọc

Trong bài viết này, chuyên gia Mikel Delgado sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề hành vi của mèo, bao gồm sự không hòa hợp bên trong nhà. Bạn sẽ tìm hiểu cách tăng cường tài nguyên trong nhà và làm giàu đời sống của mèo để giảm căng thẳng và tạo môi trường hài hòa cho cả hai con mèo của bạn.

Giải quyết vấn đề hành vi của mèo: Nhờ chuyên gia Mikel Delgado

Trong bài viết này, chuyên gia Mikel Delgado sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề hành vi của mèo, bao gồm sự không hòa hợp bên trong nhà. Bạn sẽ tìm hiểu cách tăng cường tài nguyên trong nhà và làm giàu đời sống của mèo để giảm căng thẳng và tạo môi trường hài hòa cho cả hai con mèo của bạn.

Giải quyết vấn đề hành vi của mèo: Nhờ chuyên gia Mikel Delgado - -1671876332

( Ảnh: Catster )

Mèo không hòa hợp bên trong nh�

Xin chào, Mèo chính của chúng tôi (Squeaky) năm nay 1,5 tuổi. Chúng tôi đã nuôi cô ấy từ khi cô ấy chỉ mới ba tuần tuổi (cô ấy bị mồ côi). Cô ấy yên lặng và nhút nhát, yêu thương và thông minh, rất gắn bó với chúng tôi.

Giải quyết vấn đề hành vi của mèo: Nhờ chuyên gia Mikel Delgado - 1989211916

( Ảnh: Catster )

Chúng tôi đã tìm thấy mèo thứ hai (Twiggy) khi cô ấy mới 5 tháng tuổi và đang bị đói. Hiện nay, cô ấy đã 10 tháng tuổi. Cô ấy rất thân thiện, ngọt ngào, thông minh và có thể hơi quá năng động.

Giải quyết vấn đề hành vi của mèo: Nhờ chuyên gia Mikel Delgado - -1017807036

( Ảnh: Catster )

Hai con mèo chơi với nhau rất tốt bên ngoài. Tôi nghĩ rằng mèo lớn hơn đã học từ mèo nhỏ hơn, vì đây là mối quan hệ thực sự đầu tiên của cô ấy với một con mèo khác. Cô ấy chơi nhiều hơn kể từ khi mèo nhỏ hơn đến cuộc sống của chúng tôi.

Nhưng vì đang mùa đông, chúng đều ở trong nhà nhiều hơn. Squeaky trông có vẻ khá buồn khi mèo nhỏ hơn được tự do di chuyển trong nhà. “Chơi” bên trong có vẻ như đang ở rìa của sự hung dữ với Squeaky sủa và càu nhàu với Twiggy. Cảm giác rất căng thẳng.

Chúng được tách rời vào ban đêm ở các phòng riêng biệt. Hộp cát, bát nước và bát thức ăn đặt ở các phòng riêng biệt. Bên ngoài, họ vẫn là bạn bè, cùng tham gia đi dạo và chơi với nhau.

Chúng tôi không muốn có một môi trường căng thẳng, và Twiggy thực sự muốn ở trong nhà, được ôm nhiều và có một ngôi nhà thực sự mà cô ấy xứng đáng. Hiện tại, có một cơ hội hiếm để gửi cô ấy cho một gia đình khác.

Chúng tôi đang do dự về việc gửi cô ấy đi vì hai con mèo chơi với nhau rất tốt bên ngoài, có vẻ tốt cho cả hai để có nhau. Chúng tôi cũng yêu cả hai con. Tôi sử dụng Rescue Remedy và sẽ thử Feliway nếu chúng tôi quyết định giữ cô ấy.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng “chơi” bên trong đôi khi ổn, nhưng có thể trở nên khá gay gắt. Cả hai con mèo lần lượt chạy theo nhau hoặc nhảy lên nhau và sau đó đuổi nhau. Nhưng Squeaky (con lớn hơn) là người duy nhất sủa và càu nhàu trong “trò chơi” này. Khi cô ấy làm điều đó to, Twiggy sẽ lùi lại và đi xa. Tối qua lần đầu tiên, cả hai con mèo đã ngủ thoải mái trong khoảng 2 giờ gần nhau, chỉ cách nhau bằng một cái hầm mèo vải mỏng.

Có gợi ý nào không? Chúng tôi muốn điều tốt nhất cho cả hai con mèo. Cảm ơn! – Wendy

Phản hồi từ chuyên gia

Nói chung, những gì bạn đang miêu tả đem lại hy vọng rằng bạn có thể giữ Twiggy nếu đó là điều bạn thực sự muốn. Tôi luôn đầu tiên nói rằng việc gửi một con mèo đi, hoặc thậm chí trả lại một con mèo bạn đã nhận nuôi không phải lúc nào cũng là kết quả tồi tệ nhất, cho cả mèo và con người (đặc biệt nếu bạn có thể tìm được một nơi an toàn và phù hợp cho con mèo đó!). Mọi người trong gia đình, cho dù có bốn chân, hai chân hay vây, đều xứng đáng được hạnh phúc!

Giải quyết vấn đề hành vi của mèo: Nhờ chuyên gia Mikel Delgado - -1929217510

( Ảnh: Catster )

Tuy nhiên, điều thú vị là Twiggy và Squeaky có vẻ tốt bên ngoài, nhưng khi vào trong nhà, có vẻ như Squeaky không thoải mái hơn khi có ai đó xâm phạm lãnh thổ của cô ấy. Điều đó cho thấy cô ấy có thể cảm nhận tài nguyên trong nhà của mình bị đe dọa bởi Twiggy. Vì vậy – tôi đề xuất hãy xem xét kỹ lưỡng xem bạn có đủ tài nguyên để Squeaky không cảm thấy bị đe dọa. Kiểm tra tài nguyên trong nhà là một cách tuyệt vời để xem xem có thiếu sót nào không! Tăng không gian dọc, bao gồm các khu vực chơi, cây, chỗ ngồi và kệ cho mèo là một nơi tốt để bắt đầu. Đây là nơi tôi thấy hầu hết mọi người thường không cung cấp đủ.

Giải quyết vấn đề hành vi của mèo: Nhờ chuyên gia Mikel Delgado - 220648574

( Ảnh: Catster )

Sự sủa và càu nhàu trong quá trình chơi thường chỉ là cách giao tiếp – và điều khích lệ đối với tôi là Twiggy lắng nghe những gì Squeaky nói. Thường thì mèo con muốn chơi lâu hơn hoặc mạnh mẽ hơn mèo trưởng thành. Điều đó cũng khích lệ là họ có thể ngủ gần nhau mà không xảy ra xung đột – chắc chắn là một dấu hiệu tích cực! Chỉ trong vòng năm tháng và từ một nghiên cứu duy nhất về mối quan hệ giữa mèo, chúng ta biết rằng đối với nhiều con mèo, một năm có vẻ là “thời điểm tuyệt vời” khi hầu hết những mối hận thù đều được xóa bỏ.

Nếu bạn quyết định giữ Twiggy, tôi sẽ tập trung vào việc tăng tài nguyên trong nhà (đặc biệt để giúp mèo qua những tháng mùa đông này!) và tăng cường việc chơi và làm giàu đời sống của Twiggy với đồ chơi tương tác và đồ chơi ăn uống. Mệt mỏi cô ấy một chút sẽ giúp cô ấy ít phấn khích hơn với Squeaky và giảm độ nhiệt của cô ấy xuống một chút. Điều đó sẽ giúp Squeaky ít bực tức hơn! Bạn cũng có thể cho cả hai con mèo nhận bữa trưa hoặc bữa tối yêu thích nhất của họ cùng nhau một hoặc hai lần mỗi ngày. Đó phải là một thứ mà họ chỉ được nhận khi có mặt gần nhau – họ sẽ mong đợi được gần gũi với nhau vì nó được kèm theo bữa trưa hoặc bữa tối yêu thích của họ.

Nếu bạn quyết định gửi Twiggy cho gia đình quan tâm, tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ hạnh phúc ở đó. Nhưng có vẻ như cô ấy thích sự gần gũi của các con mèo khác và theo thời gian và một số nỗ lực, tôi nghĩ Squeaky sẽ cảm thấy tốt hơn với sự sắp xếp này!

Lời khuyên thông minh

Lời khuyên thông minh và hợp lý. Tôi hy vọng nhiều người sẽ tìm cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và tử tế. Quá nhiều mèo bị gửi đến trại chó mèo vì vấn đề vệ sinh và hành vi. – Maggie

Cảm ơn bạn và tôi đồng ý 100%! Quá nhiều con mèo mất mạng vì các vấn đề có thể giải quyết được. Trong nhiều trường hợp, chúng ta con người TẠO ra những vấn đề đó bằng cách không cung cấp cho mèo những gì họ cần trong hộp cát, cột chào m scratching, tăng cường, vv.

You may also like