Trang chủ Chăm sóc chó Đi dạo trong thiên nhiên có lợi hơn cho chó?

Đi dạo trong thiên nhiên có lợi hơn cho chó?

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 3 phút đọc

Một nghiên cứu gần đây đã khám phá rằng việc đi dạo trong thiên nhiên không tạo ra trải nghiệm đi dạo ít căng thẳng hơn cho chó. Các chủ nuôi chó có thể tự tin đi dạo trong khu dân cư mà không cần đưa chó đến một không gian xanh.

Lợi ích của việc đi dạo trong thiên nhiên cho chó

Việc đi dạo trong thiên nhiên đã được đề xuất là có lợi hơn cho chó so với đi dạo trên đường phố thành phố. Một số nguồn tin cho rằng đi dạo trong thiên nhiên giúp giảm căng thẳng cho chó. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã khám phá rằng việc đi dạo trong thiên nhiên không tạo ra trải nghiệm đi dạo ít căng thẳng hơn cho chó.

Đi dạo trong thiên nhiên có lợi hơn cho chó? - -676435866

( Ảnh: Psychologytoday )

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, hãy xem xét nguồn gốc của đề xuất rằng đi dạo trong thiên nhiên có lợi hơn cho chó. Một nguồn cảm hứng chính là suy luận từ hành vi của loài chó hoang. Chó đã được thuần hóa từ loài chó hoang, do đó nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chúng ta có thể áp dụng những mẫu tồn tại từ sói vào chó cưng của chúng ta. Tuy nhiên, sự khác biệt di truyền và hành vi giữa chó và sói đã được chứng minh, vì vậy suy luận này không luôn chính xác.

Một nguồn khác cho giả thuyết này đến từ sự tương đồng trong hoạt động tư duy của chó và con người. Có nhiều bằng chứng cho thấy chó có khả năng tư duy tương tự như đứa trẻ con người. Vì vậy, việc đi dạo trong thiên nhiên có lợi cho con người có thể cũng có lợi cho chó.

Nghiên cứu về tác động của môi trường đi dạo đến chó

Để kiểm tra xem môi trường đi dạo có tạo ra sự khác biệt hay không, một nghiên cứu đã được tiến hành. Nghiên cứu này sử dụng cortisol làm chỉ số của mức độ căng thẳng. Mức cortisol tăng trong máu khi một cá nhân gặp căng thẳng. Mẫu thu thập cortisol được thực hiện bằng cách lấy nước tiểu của chó.

Nghiên cứu diễn ra trong khoảng 12 tuần, trong đó chó được kiểm tra dưới hai điều kiện: đi dạo trong khu dân cư và đi dạo trong thiên nhiên. Mỗi lần đi dạo khoảng 30 phút. Kết quả của nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt về mức cortisol tùy thuộc vào loại đi dạo mà chó thực hiện.

Kết luận và lời khuyên

Việc đi dạo trong thiên nhiên không tạo ra trải nghiệm đi dạo ít căng thẳng hơn cho chó. Vì vậy, các chủ nuôi chó có thể tự tin đi dạo trong khu dân cư mà không cần đưa chó đến một không gian xanh.

Nếu chủ nuôi chó thấy việc đi dạo trong thiên nhiên thú vị hơn, chó có thể có khả năng nhận được những buổi đi dạo dài hơn kiểu này, dẫn đến việc cung cấp nhiều bài tập hơn. Ngược lại, nếu chủ nuôi không có nhiều cơ hội tiếp cận với thiên nhiên, việc đi dạo trong khu dân cư dễ dàng có thể dẫn đến tần suất cao hơn và sức khỏe tốt hơn cho chó của họ.

You may also like