Trang chủ Lời khuyên về mèo Con mèo Maine Coon: Kích thước trung bình và so sánh với các loài mèo khác

Con mèo Maine Coon: Kích thước trung bình và so sánh với các loài mèo khác

bởi writer
0 bình luận 1 lượt xem 3 phút đọc

Tìm hiểu về kích thước trung bình của con mèo Maine Coon và so sánh nó với các loài mèo khác. Bài viết cung cấp thông tin về cân nặng, chiều cao và chiều dài của mèo Maine Coon so với mèo nhà thông thường và các loài mèo khác.

Kích thước trung bình của con mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon là một trong những loài mèo cỡ lớn nhất có thể nuôi trong nhà. Chúng có xuất xứ từ bang Maine, Hoa Kỳ, nơi chịu đựng mùa đông lạnh giá và phát triển thành loài mạnh mẽ phù hợp với khí hậu lạnh. Con mèo dài nhất trong lịch sử cũng là một con mèo Maine Coon. Hiện nay, kỷ lục đang được giữ bởi một con mèo Maine Coon tên là ‘Ludo’, sống ở Vương quốc Anh.

Con mèo Maine Coon: Kích thước trung bình và so sánh với các loài mèo khác - -1295769406

( Ảnh: Catster )

Mèo Maine Coon đực trưởng thành thường nặng từ 18 đến 22 pounds (8,2 đến 10 kg), trong khi mèo Maine Coon cái nặng từ 12 đến 15 pounds (5,4 đến 6,8 kg). Một số cá thể có thể nặng hơn, nhưng trung bình thì chúng thường nằm trong khoảng này.

Con mèo Maine Coon: Kích thước trung bình và so sánh với các loài mèo khác - 221661448

( Ảnh: Catster )

Mặc dù mèo Maine Coon nổi tiếng với kích thước lớn hơn trung bình, chúng không phải lúc nào cũng là những con mèo khổng lồ. Mèo Maine Coon có chiều cao trung bình từ 10 đến 16 inches, thấp hơn so với mèo Savannah. Tuy nhiên, chiều dài của chúng có thể lên đến 48,5 inches, như con mèo Stewie – con mèo Maine Coon dài nhất trong lịch sử.

So sánh với các loài mèo khác

Mèo Maine Coon không phải lúc nào cũng lớn hơn các loài mèo khác. Thực tế, một số con mèo Maine Coon nhỏ hơn một số loài mèo khác. Tuy nhiên, rất nhiều con mèo Maine Coon vẫn có kích thước khá to lớn.

Con mèo Maine Coon: Kích thước trung bình và so sánh với các loài mèo khác - -846058174

( Ảnh: Catster )

Mèo nhà thông thường, hay còn được biết đến là Domestic shorthair, nhỏ hơn rất nhiều so với mèo Maine Coon ở mọi khía cạnh đo lường. Mèo Domestic shorthair thường nặng từ 6,5 – 12 pounds (3 – 5,5 kg), chiều cao khoảng 10-12 inches và chiều dài từ 15 đến 25 inches (bao gồm cả đuôi).

Con mèo Maine Coon: Kích thước trung bình và so sánh với các loài mèo khác - 1480300086

( Ảnh: Catster )

Chúng ta có thể nói rằng mèo Maine Coon là một trong những loài mèo cỡ lớn nhất trên thế giới. Nhưng điều đặc biệt về chúng không chỉ là kích thước mà còn tính cách vô cùng đáng yêu của chúng. Những con mèo này được biết đến như những ‘người khổng lồ hiền lành’ của thế giới mèo. Chúng có tính cách rất đáng yêu và đó là lý do tại sao nhiều người yêu mến chúng.

You may also like