Trang chủ Lời khuyên về mèo Chọn chuồng vận chuyển mèo: Kích thước quan trọng

Chọn chuồng vận chuyển mèo: Kích thước quan trọng

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 7 phút đọc

Tìm hiểu về tầm quan trọng của kích thước khi chọn chuồng vận chuyển mèo. Những quy tắc chung và cách sử dụng chuồng vận chuyển hiệu quả.

Tầm quan trọng của kích thước khi chọn chuồng vận chuyển mèo

Mèo luôn là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho các chủ nuôi khi đến lịch hẹn với bác sĩ thú y. Đôi khi, việc đưa mèo vào chuồng vận chuyển trở thành nỗi ám ảnh và gây ra những tình huống không mong muốn.

Chọn chuồng vận chuyển mèo: Kích thước quan trọng - -372380010

( Ảnh: Catster )

Hãy tưởng tượng: bạn đang uống cà phê buổi sáng, có thể là bát ngũ cốc của bạn… và đột nhiên! Ai đó chạy vào bếp, bỏ bạn vào một chiếc hộp khổng lồ, lăn lộn bạn xung quanh, đưa bạn vào một nơi mùi hôi thối và tạo ra tiếng ồn lớn và bạn không thể đứng lên vì nó luôn di chuyển và bạn cảm thấy buồn nôn, bạn nghe thấy những người lạ nói chuyện, chó sủa… và đột nhiên bạn bị đổ ra khỏi chiếc hộp này, và đứng chờ đợi bạn là bác sĩ phụ khoa, bác sĩ nội tiết, bác sĩ tim mạch, nha sĩ, bác sĩ tiết niệu, bác sĩ tiêu hóa, bác sĩ chuyên khoa hậu môn, bác sĩ chuyên khoa chân, bác sĩ da liễu… và bạn nằm trong sự khoan dung của họ. Bạn có thể hơi tức giận khi buổi lễ cà phê của bạn bị gián đoạn, đúng không?

Chọn chuồng vận chuyển mèo: Kích thước quan trọng - -1078022505

( Ảnh: Catster )

Hãy nhớ, đối với mèo cũng không khác biệt. Nó có thể làm một điểm mạnh, nhưng nó không khác biệt.

Mèo thích vào trong hộp… khi đó là ý tưởng của chúng!

Vậy bạn có thể làm gì với điều đó?

Hãy lắng nghe!

Quy tắc chung cho chuồng vận chuyển mèo

Hầu hết mèo thích kích thước đủ lớn để chúng có thể đứng, xoay người dễ dàng và ngồi thoải mái.

Chọn chuồng vận chuyển mèo: Kích thước quan trọng - -517932200

( Ảnh: Catster )

Chuồng vận chuyển nên có khung cứng hoặc giữ được hình dạng của nó (ví dụ: không sập xuống) khi cửa mở.

Nói về cửa, ít nhất có 2 điểm vào/ra. Vì vậy, một cửa và phần trên dễ tháo ra, hoặc một cửa và phần trên có thể mở khóa, hoặc một cửa phía trước và trên.

Ít nhất một, lý tưởng là cả hai, điểm vào/ra cần phải lớn hơn mèo của bạn. Điều này ngăn chặn việc vai và chân dễ bị kẹt, và do đó việc đưa mèo vào và ra khỏi chuồng trở nên ác mộng.

Giường là chuồng (loại chuồng có thể chuyển đổi!) đang được cải thiện một cách đáng kể – và nhiều mèo thực sự thích chúng. Một số còn được thử nghiệm va đập, như loại được liên kết ở đây.

Túi lưng kiếng đang nhận được nhiều chỉ trích gần đây. Mặc dù chúng đang trở nên thịnh hành… nhưng các chuyên gia về hành vi cho rằng mèo ghét chúng. Tôi chưa bao giờ có một mèo đưa cho tôi một câu trả lời xác định, nhưng tôi đã thấy thực tế thực hành với mèo ở các thành phố lớn ở châu Âu… nơi hầu hết mọi người đưa mèo của họ đến cuộc hẹn từ nhà của họ, từ vài khối đến nhiều khối. Trong những trường hợp như vậy, mèo được đặt lên cao, chúng cũng ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, mèo có thể nhìn thấy một phần nhưng vẫn có thể trốn… Tôi không nói rằng những chiếc chuồng này hoàn hảo, nhưng chúng có thể tốt hơn so với chuồng truyền thống ở mức độ của chó, với rất nhiều tiếng ồn và mùi lẫn lộn.

Lồng chó có thể tốt cho các giống mèo lớn như Maine Coons và Bengals. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thêm bánh xe. Tôi đã thậm chí thấy chúng được đưa vào trên xe đẩy.

Khi tất cả mọi thứ thất bại: vỏ gối là một lựa chọn khẩn cấp tuyệt vời cho mèo!

Sử dụng chuồng vận chuyển

Một trong những phần khó khăn nhất khi sử dụng chuồng vận chuyển là cách sử dụng nó. Một điều đơn giản nhưng có thể trở nên phức tạp khi bạn thêm một thành phần duy nhất: con mèo.

Tôi sẽ thành thật, hiếm khi đưa con mèo của bạn vào chuồng đầu tiên thành công. Chúng giỏi trong việc xoay người thoát ra. Nếu bạn thực hiện cách này, hãy làm một cách tự tin và không do dự. Bạn chỉ có một cơ hội để làm đúng.

Tôi thích phương pháp nghiêng:

Nghiêng chuồng vận chuyển vào đầu, và nhờ ai đó giữ nó để đảm bảo ổn định.

Cầm lấy mông mèo của bạn và đẩy chúng vào chuồng mông trước.

Thường thì điều này được thực hiện trước khi mèo của bạn biết điều gì đang xảy ra, và ít gây căng thẳng hơn so với việc cố gắng nhét một con mèo không sẵn lòng vào chuồng.

Khi không thành công, lý do phổ biến nhất là cửa của chuồng quá chật: mông và vai của chúng gần như chạm vào hai bên, vì vậy dễ dàng bị kẹt khi bạn cố đặt mèo vào bên trong.

Những suy nghĩ cuối cùng về chuồng vận chuyển mèo

Hãy dạy cho mèo từ khi còn nhỏ xem chuồng vận chuyển như một vật dụng hàng ngày. Cho phép chúng được nhận món quà trong chuồng và để nó nằm ra để chúng ngủ thường xuyên – ngay cả khi bạn chỉ cần tháo cửa trước để dễ tiếp cận. Đừng chỉ đơn giản lấy ra vào ngày bạn muốn sử dụng nó!

Giữ chuồng sạch sẽ khi không sử dụng. Mèo có thể nôn mửa, đi tiểu, đi cầu và rụng lông bên trong chuồng khi di chuyển – hãy làm sạch sau khi sử dụng. Bạn có muốn bị đẩy vào một chiếc ô tô với bụi cũ trong và mong rằng điều đó sẽ là một chuyến đi vui vẻ không? Bạn cũng có thể sử dụng pheromone phun và khăn ướt để giảm căng thẳng khi di chuyển. Hãy cho một số món quà và đồ chơi hoặc mền yêu thích vào trong.

Hãy coi chuồng vận chuyển như chiếc xe của bạn, vì vậy, về cơ bản, với mèo, đó chính là điều đó. Nếu chúng bị hỏng, hãy sửa chúng. Giữ chúng sạch, gọn gàng và sẵn sàng sử dụng hàng ngày. Đôi khi, những chiếc mới và hiện đại có một số tính năng tốt và trông rất thời trang. Và đôi khi, những chiếc cũ thời trang nhất. Dù thế nào, một chiếc chuồng vận chuyển là cần thiết cho việc nuôi mèo – hãy chọn điều hoạt động cho bạn và mèo của bạn.

You may also like