Trang chủ Chăm sóc chó Chó của Tổng thống Biden đã cắn đặc vụ Cục An ninh Tổng thống nhiều hơn 24 lần

Chó của Tổng thống Biden đã cắn đặc vụ Cục An ninh Tổng thống nhiều hơn 24 lần

bởi writer
0 bình luận 1 lượt xem 3 phút đọc

Chó Commander của Tổng thống Biden đã cắn đặc vụ Cục An ninh Tổng thống khoảng 24 lần, gây ra lo ngại về an toàn của nhân viên và gia đình Tổng thống.

Chó của Tổng thống Biden đã cắn đặc vụ Cục An ninh Tổng thống nhiều hơn 24 lần

Chó Commander của Tổng thống Biden đã cắn đặc vụ Cục An ninh Tổng thống khoảng 24 lần, gây ra lo ngại về an toàn của nhân viên và gia đình Tổng thống.

Chó của Tổng thống Biden đã cắn đặc vụ Cục An ninh Tổng thống nhiều hơn 24 lần - 1819189155

( Ảnh: Washingtonpost )

Theo tài liệu mới công bố, Commander, chó chó đức của gia đình Biden thứ hai ở Nhà Trắng, đã cắn người trong ít nhất hai chục trường hợp từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023. Điều này đủ đáng lo ngại đến mức các nhà lãnh đạo của Secret Service đã bắt đầu theo dõi các sự cố này trong một bảng tính và cảnh báo các đặc vụ phải cẩn thận.

Sau khi xảy ra vụ cắn thứ 11 được công bố vào mùa thu, Commander đã được gửi đi xa Nhà Trắng. Hiện nay, chó sống cùng các thành viên khác trong gia đình Biden.

Các lo ngại về an toàn

Cục An ninh Tổng thống đã gặp khó khăn trong việc bảo vệ các đặc vụ khỏi Commander ở Nhà Trắng và các địa điểm khác. Các vụ cắn đã thách thức chiến thuật hoạt động và đã yêu cầu điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Các vụ cắn đã xảy ra không chỉ khi Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Jill Biden có mặt, mà còn khi các đặc vụ không thể kiểm soát chó Commander. Điều này đã tạo ra một môi trường bận rộn và thay đổi liên tục, gây áp lực lên chó.

Các biện pháp kiểm soát Commander

Gia đình Tổng thống đã thực hiện một số biện pháp để kiểm soát chó Commander, nhưng không thành công. Mặc dù đã có thêm huấn luyện chó, đeo xích, làm việc với các bác sĩ thú y và chuyên gia hành vi động vật, môi trường Nhà Trắng đơn giản là quá nhiều đối với Commander.

Các chuyên gia huấn luyện chó đã biết về các vụ cắn và đã nêu ra lo ngại về hành vi của Commander. Họ cho rằng chó cần được gửi đi xa Nhà Trắng sớm hơn để ngăn chặn thêm chấn thương.

Phản ứng từ gia đình Biden

Gia đình Tổng thống đã xin lỗi những người bị cắn và đã thực hiện các biện pháp để giải quyết tình huống. Họ đau lòng vì những sự cố này và quan tâm sâu sắc đến sự an toàn của những người làm việc tại Nhà Trắng và những người bảo vệ họ hàng ngày.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã thể hiện sự tiếc nuối và cho biết gia đình đang cố gắng tìm giải pháp tốt hơn trong tương lai để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Ý kiến chuyên gia

Các chuyên gia huấn luyện chó đã bày tỏ lo ngại về tình hình này. Họ cho rằng môi trường bận rộn và thay đổi liên tục tại Nhà Trắng đã gây áp lực lên chó và làm cho nó trở nên không kiểm soát được.

Họ thấy tiếc cho chó và cảm thấy đau lòng cho những người của Cục An ninh Tổng thống và gia đình Biden.

You may also like