Trang chủ Chăm sóc chó Chó có thể ăn ngô hay không? Lợi ích và cách cho chó ăn ngô an toàn

Chó có thể ăn ngô hay không? Lợi ích và cách cho chó ăn ngô an toàn

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 4 phút đọc

Chó có thể ăn ngô và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần đảm bảo cho chó ăn ngô một cách an toàn và điều độ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về việc cho chó ăn ngô và cách làm điều này đúng cách.

Chó có thể ăn ngô hay không?

Chó có thể ăn ngô và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần đảm bảo cho chó ăn ngô một cách an toàn và điều độ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về việc cho chó ăn ngô và cách làm điều này đúng cách.

Chó có thể ăn ngô hay không? Lợi ích và cách cho chó ăn ngô an toàn - -1777982292

( Ảnh: Dogster )

Ngô an toàn cho chó là loại ngô nào?

Chó có thể ăn nhiều loại ngô khác nhau bao gồm ngô nguyên hạt, ngô nấu chín, ngô tươi sống và thậm chí ngô đông lạnh một cách điều độ. Loại ngô mà chó không thể ăn là ngô trên xương (tuy nhiên, chó có thể ăn ngô không trên xương miễn là bạn chuẩn bị nó đúng cách). Bạn cũng nên tránh ngô xanh hoặc ngô hộp vì các thành phần bổ sung có thể không tốt cho chó.

Chó có thể ăn ngô hay không? Lợi ích và cách cho chó ăn ngô an toàn - 1795834172

( Ảnh: Dogster )

Bắp rang cũng an toàn cho chó miễn là bạn hạn chế tiếp xúc của chúng với các hạt và đảm bảo rằng bắp rang không có hương vị. Bắp rang có thể là một loại mồi hoặc món ăn đơn giản và an toàn miễn là nó được ăn với sự điều độ.

Chó có thể ăn ngô hay không? Lợi ích và cách cho chó ăn ngô an toàn - 1101121648

( Ảnh: Dogster )

Cách tốt nhất để cho chó ăn ngô là như thế nào?

Bạn không muốn cho chó ăn bất kỳ ngô nào đã được gia vị hoặc bôi mỡ. Chỉ cho chó ăn ngô trơn, bất kể loại ngô.

Bạn cũng nên cho chó ăn ngô một cách điều độ. Như đã đề cập, nhiều chó đã có một lượng ngô đáng kể trong chế độ ăn hàng ngày của họ. Bạn không muốn cho chó ăn quá nhiều ngô vì nó giàu tinh bột và ăn quá nhiều có thể dẫn đến một chế độ ăn không cân bằng. Bạn có thể cho chó ăn ngô một cách điều độ hoặc trong vai trò bổ sung.

Lợi ích sức khỏe của ngô đối với chó

Không chỉ ngô an toàn cho chó, mà nó còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Ngô chứa đầy các chất dinh dưỡng có lợi.

  • Protein
  • Carbohydrates
  • Axit linoleic
  • Chất chống oxy hóa
  • Chất xơ
  • Vitamin

Khi cho chó ăn một cách an toàn và điều độ, chúng có thể nhận được tất cả những lợi ích này từ ngô.

Không bao giờ để chó ăn bắp rang

Lưu ý quan trọng nhất khi liên quan đến ngô cho chó là ngô trên xương. Trong khi hạt ngô hoàn toàn an toàn cho chó, nhưng xương ngô có thể rất nguy hiểm. Vì chúng được phủ bằng ngô, nhiều chó thích cắn xương ngô. Tuy nhiên, nếu chó nuốt phải một xương ngô nguyên hoặc một phần của xương ngô, nó có thể rất nguy hiểm vì nó có thể trở thành một vật cản. Một vật cản trong dạ dày hoặc ruột là một tình trạng y tế rất nghiêm trọng. Một chất cản trở có thể dẫn đến đau bụng và nôn mửa. Nó cũng có thể gây hại cho dạ dày hoặc ruột. Trong một số trường hợp, việc tạo một chất cản trở đòi hỏi phẫu thuật để chỉnh sửa, và nếu không tiến hành phẫu thuật, chất cản trở có thể dẫn đến cái chết của chó của bạn.

Vì những lý do này, bạn không bao giờ được để chó ăn xương ngô. Kết quả có thể nguy hiểm và gây hại.

Kết luận

Ngô an toàn cho chó miễn là nó được chuẩn bị và cho ăn đúng cách. Ngô chỉ nên được cho chó ăn khi nó không có vị và điều độ. Bạn không bao giờ nên cho chó ăn xương ngô vì chúng có thể rất nguy hiểm, có thể dẫn đến chất cản trở trong đường tiêu hóa. Thay vào đó, hãy sử dụng hạt ngô trơn mà chưa được nấu, chín hoặc đông lạnh.

You may also like