Trang chủ Lời khuyên về mèo Cách giữ mèo hoạt động trong mùa lễ

Cách giữ mèo hoạt động trong mùa lễ

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 3 phút đọc

Hãy tìm hiểu cách giữ mèo của bạn hoạt động và khỏe mạnh trong mùa lễ bằng cách tặng món quà tương tác, khuyến khích thời gian chơi, cẩn trọng với những nguy hiểm và cho mèo ăn đúng cách.

Tặng mèo của bạn những món quà tương tác

Hãy tặng mèo của bạn những món quà tương tác trong mùa lễ này – chỉ cần chú ý đến dây và giấy gói quà! Mọi người đều thích nhận quà – mèo cũng vậy. Chúng thích cái gì? Không chỉ là lựa chọn thức ăn khó tính của mèo, mà còn là một thách thức khi tìm kiếm đồ chơi mà chúng thích. Mèo là những kẻ săn mồi tự nhiên và thích đuổi theo các vật di chuyển, vì vậy bất cứ điều gì mà chúng có thể đuổi theo sẽ là một món quà thú vị. Mèo của tôi (và tôi có khá nhiều) thích đuổi ánh sáng laser trên sàn nhà hoặc trên tường (nhớ cho chúng một món đồ chơi để “giết” ở cuối buổi chơi laser!). Chúng cũng thích chơi với các đồ chơi hình chuột chứa bên trong các món quà, tạo nên một trò chơi mèo-và-chuột vui nhộn, ngon miệng và hoạt động!

Cách giữ mèo hoạt động trong mùa lễ - -1596827748

( Ảnh: Catster )

Khuyến khích thời gian chơi

Không chỉ là việc tìm kiếm đồ chơi hoàn hảo, mà còn là cố gắng khiến mèo của bạn tập thể dục – đặc biệt trong mùa lễ bận rộn. Hãy làm cho việc tập thể dục trở nên thú vị bằng cách cung cấp cho chúng một khu vực chơi trong nhà, với các vật phẩm giúp chúng vận động, như một cột cào cao hoặc các bước để leo lên. Khuyến khích thời gian chơi không chỉ giữ mèo của bạn bận rộn trong khi bạn bận rộn với những điều vui nhộn trong mùa lễ, mà còn giữ cho bạn bè lông của chúng luôn trong tình trạng tốt suốt cả năm.

Cách giữ mèo hoạt động trong mùa lễ - 856764239

( Ảnh: Catster )

Cẩn trọng với những nguy hiểm trong mùa lễ

Hãy thận trọng khi sử dụng các vật phẩm mùa lễ mà không an toàn cho mèo. Mèo thích dây và chúng sẽ tấn công những sợi ruy băng, sợi dây và dây cáp từ trang trí mùa lễ. Nếu chúng nuốt phải bất kỳ vật phẩm nào này, nó có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho ruột.

Một nguy hiểm phổ biến khác đối với mèo mà không nhiều người nghĩ đến ngay lập tức là đèn nến. Mèo rất hứng thú với ngọn lửa lung linh – mà chúng thường thích chạm vào. Đừng để mèo không được giám sát gần bất kỳ ngọn lửa nào! Cả lò sưởi cũng vậy.

Cho mèo ăn (và thưởng) đúng cách

Cách tốt nhất để ngăn mèo ăn những thứ không nên trong mùa lễ và giúp mèo duy trì hoạt động trong mùa lễ là cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống tốt, lành mạnh mà chúng thích. Một điều cần lưu ý khi nói đến mèo là chúng là loài ăn thịt cưỡng bức, khác với chó, điều đó có nghĩa là chúng cần được cung cấp protein từ các nguồn động vật. Cá nhân tôi cho mèo của mình ăn Iams High Protein. Khi tìm kiếm thức ăn phù hợp cho mèo của bạn, bạn nên tìm một loại thức ăn có nguồn protein động vật là thành phần chính.

You may also like