Trang chủ Lời khuyên về mèo 8 Cách Giúp Mèo Hoang Và Mèo Rừng Sống Sót Trong Mùa Đông Lạnh

8 Cách Giúp Mèo Hoang Và Mèo Rừng Sống Sót Trong Mùa Đông Lạnh

bởi writer
0 bình luận 1 lượt xem 4 phút đọc

Bài viết này liệt kê 8 cách giúp mèo hoang và mèo rừng sống sót trong mùa đông lạnh. Cung cấp nơi trú ẩn ấm áp, thiết lập khu vực cho ăn và cung cấp nước sạch là những biện pháp cần thiết để giúp chúng vượt qua mùa đông khắc nghiệt.

Cung cấp nơi trú ẩn ấm áp

Một cách tốt nhất để giúp mèo hoang và mèo rừng bảo vệ bản thân khỏi cái lạnh đó là cung cấp cho chúng những nơi trú ẩn ngoài trời. Một căn nhà bằng bìa cứng đơn giản có thể hoạt động. Nâng nó lên, che chắn bằng tờ báo và che phủ nắp bằng nhựa để giữ cho nó khô ráo. Ván ép có thể được sử dụng để ổn định những căn nhà nhẹ. Bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu như hộp đá polystyrene, thùng nhựa hoặc hòm gỗ và cách nhiệt chúng bằng rơm. Hãy đảm bảo giữ căn nhà không tiếp xúc với mặt đất để ngăn nước thấm vào bên trong.

8 Cách Giúp Mèo Hoang Và Mèo Rừng Sống Sót Trong Mùa Đông Lạnh - 575035802

( Ảnh: Catster )

Thiết lập khu vực cho ăn

Vào mùa đông, mèo cần nhiều calo hơn để đối phó với nhiệt độ đông lạnh, vì vậy việc cung cấp đủ thức ăn cho chúng rất quan trọng. Thiết lập khu vực cho ăn ở những nơi mà chúng thường xuyên tới, sử dụng các container chắc chắn và chống thời tiết để bảo vệ thức ăn khỏi đông cứng.

8 Cách Giúp Mèo Hoang Và Mèo Rừng Sống Sót Trong Mùa Đông Lạnh - 1275253547

( Ảnh: Catster )

Cung cấp nước sạch

Mèo cần duy trì lượng nước trong cơ thể ngay cả khi ngoài trời có nhiệt độ đông lạnh. Hãy mua các bát nhựa dày hoặc có lớp cách nhiệt để ngăn nước đóng băng. Nạp nước tươi thường xuyên và đảm bảo các bát không bị lật trong nơi trú ẩn.

8 Cách Giúp Mèo Hoang Và Mèo Rừng Sống Sót Trong Mùa Đông Lạnh - 601625805

( Ảnh: Catster )

Kiểm tra dưới xe trước khi khởi động

Nhớ gõ một vài cái vào mui xe trước khi khởi động. Hãy cẩn thận để không vô tình nhốt mèo vào đó.

Tận dụng chương trình Bắt, Nuôi và Trả (TNR)

Thực hiện chương trình TNR là một giải pháp dài hạn để giúp kiểm soát dân số của mèo hoang và mèo rừng. Nhiều tổ chức bảo vệ động vật và nhóm khác nhau cung cấp dịch vụ này, trong đó mèo được bắt, cắt tuyến sinh dục, tiêm phòng và sau đó trả lại vị trí ban đầu.

Liên hệ với Trung tâm Cứu hộ Động vật địa phương

Liên hệ với trung tâm cứu hộ động vật và các tổ chức cứu hộ địa phương để xem họ có bất kỳ chương trình mùa đông nào đang được triển khai không. Nhiều tổ chức có chương trình cung cấp tài nguyên như thức ăn, nơi trú ẩn và chăm sóc y tế cho mèo hoang và mèo rừng.

Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần lời khuyên về cách giúp đỡ mèo hoang hoặc mèo rừng, hãy tìm sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Các tổ chức bảo vệ động vật, trung tâm cứu hộ địa phương, những người chăm sóc mèo hoang giàu kinh nghiệm và bác sĩ thú y đều có thể giúp bạn trong việc cải thiện điều kiện sống của mèo ngoài trời trong những tháng đông khắc nghiệt nhất.

Nhận nuôi và chăm sóc tạm thời

Nuôi hoặc nhận nuôi một con mèo không có nơi ở có vẻ như là lựa chọn tốt nhất để giúp chúng trong những tháng đông. Mèo hoang là những con mèo từng được xã hội hóa với con người tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của chúng, nhưng đã mất hoặc rời khỏi nhà của mình hoặc bị bỏ rơi. Mèo rừng, tuy nhiên, là những con mèo hoang sống ngoài trời không được xã hội hóa với con người và vì vậy thường sợ hãi con người và không thích sống bên trong nhà.

You may also like