Trang chủ Lời khuyên về mèo 3 nơi bạn có thể để mèo của bạn khi bạn đi nghỉ

3 nơi bạn có thể để mèo của bạn khi bạn đi nghỉ

bởi writer
0 bình luận 0 lượt xem 5 phút đọc

Tìm hiểu ba nơi tuyệt vời mà bạn có thể để mèo của bạn khi bạn đi vắng, cũng như mẹo chuẩn bị cho mèo của bạn khi ở nhà một mình.

1. Nhà của bạn

Nếu bạn đi xa trong một đêm hoặc hai và nghĩ rằng mèo của bạn có thể tự lập, thì việc để lại chúng ở nhà là khá an toàn, miễn là bạn có máy cho mèo tự động ăn và một cách để kiểm tra chúng, như camera theo dõi. Tùy thuộc vào số lượng mèo bạn có, bạn cũng có thể đặt thêm một hộp cát để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ trong thời gian bạn đi vắng.

3 nơi bạn có thể để mèo của bạn khi bạn đi nghỉ - -1563287834

( Ảnh: Catster )

Tuy nhiên, bạn cũng có thể để mèo của mình ở nhà nếu bạn đi xa trong một hoặc hai tuần (hoặc hơn) nếu bạn thuê một người chăm sóc thú cưng. Những chuyên gia nhiệt tình này có thể đến nhà của bạn một hoặc hai lần mỗi ngày để kiểm tra mèo, cho chúng ăn và thay hộp cát.

3 nơi bạn có thể để mèo của bạn khi bạn đi nghỉ - -864630501

( Ảnh: Catster )

Một lựa chọn khác là thuê một người chăm sóc ở nhà, người sẽ ở lại nhà của bạn trong suốt thời gian bạn đi. Lợi ích của việc này là mèo của bạn sẽ có ai đó tương tác với chúng trong suốt chuyến đi của bạn. Tất nhiên, bạn nên mong đợi phải trả nhiều tiền hơn cho người chăm sóc ở nhà, nhưng đó sẽ đáng giá, đặc biệt nếu bạn có những con mèo lo lắng không thích ở một mình.

Việc để lại mèo của bạn ở nhà trong khi bạn đi vắng là một lựa chọn tuyệt vời cho những con mèo già mà có thể đã quen với cách sống của mình và không thích sự đảo lộn khi bạn đi xa. Điều này cũng có thể là lựa chọn tốt nhất cho những con mèo dễ bị căng thẳng hoặc có lo lắng.

2. Nhà của bạn bè

Nếu mèo của bạn khá dễ tính, bạn có thể đưa chúng đến nhà một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè khi bạn đi nghỉ. Chúng tôi không đề nghị lựa chọn này nếu mèo của bạn có lo lắng, vì căng thẳng từ môi trường mới có thể làm cho tình trạng của thú cưng lo lắng trở nên tồi tệ.

3 nơi bạn có thể để mèo của bạn khi bạn đi nghỉ - 1480071519

( Ảnh: Catster )

3. Một cơ sở chăm sóc thú cưng

Cơ sở chăm sóc thú cưng là những doanh nghiệp chuyên nghiệp, nơi mèo của bạn sẽ được giám sát trong suốt ngày và có thời gian tương tác một cách riêng biệt.

3 nơi bạn có thể để mèo của bạn khi bạn đi nghỉ - 1276789603

( Ảnh: Catster )

Tuy nhiên, cơ sở chăm sóc thú cưng không chỉ dành cho mèo. Những con mèo dễ căng thẳng hoặc lo lắng có thể không thích được giữ cùng với chó trong cùng một cơ sở. Ngay cả khi hai loài được giữ riêng biệt, mèo của bạn vẫn có thể cảm nhận mùi hương và âm thanh của các loài động vật khác, gây căng thẳng và hành vi không ổn định.

Chúng tôi mạnh mẽ khuyến nghị tham quan bất kỳ cơ sở chăm sóc thú cưng tiềm năng nào trước khi để lại mèo của bạn ở đó. Việc tham quan cho phép bạn có cái nhìn về nhân viên và cách hoạt động của doanh nghiệp. Nó cũng cho phép bạn đặt câu hỏi và đảm bảo nhân viên hiểu rõ nhu cầu của mèo của bạn.

Cách chuẩn bị cho việc để mèo của bạn ở nhà một mình

Nếu bạn quyết định để lại mèo của bạn tự mình trong khi bạn đi nghỉ cuối tuần, có một số điều bạn nên làm trước khi đi để đảm bảo an toàn cho chúng.

Dọn dẹp nhà của bạn

Việc để nhà của bạn gọn gàng không chỉ đảm bảo sự an toàn cho thú cưng trong thời gian bạn đi, mà còn tạo cảm giác thú vị khi trở về một ngôi nhà sạch sẽ. Mèo có thể gặp rắc rối nếu có những vật dụng để trên sàn mà chúng có thể ăn (ví dụ như dây thừng). Rải rác các thùng rác và làm vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo mèo của bạn không thể gây rối.

Di chuyển cây cảnh

Cây cảnh trong nhà có thể giống như con cái thứ hai của bạn, vì vậy hãy di chuyển chúng ra xa tầm với của mèo. Mặc dù mèo của bạn có thể không quan tâm đến cây cảnh khi bạn có mặt, sự buồn chán khi ở một mình có thể khiến chúng tò mò. Rất nhiều loại cây cảnh độc hại cho mèo, vì vậy nếu bạn không đặt chúng nơi mà mèo không thể tiếp cận được, bạn có thể phải đối mặt với hóa đơn thú y lớn khi trở về.

Để lại mùi của bạn

Nếu mèo của bạn đặc biệt thân thiết với bạn, hãy để một mền hoặc một món đồ có mùi của bạn để chúng có thể ngửi thấy bạn trong thời gian bạn đi xa. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng hoặc lo lắng mà chúng có thể gặp trong khi bạn vắng mặt.

You may also like